loading

Một vài điều thú vị về Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc

1.Tên tiếng Nhật của Nhật Bản có nghĩa là “Xuất xứ của mặt trời”, hay chúng ta thường gọi là “Đất nước mặt trời mọc”.

2. Đất nước Nhật Bản được tạo thành từ 7.000 hòn đảo và được bao quanh bởi biển Nhật Bản ở phía Đông và Thái Bình Dương ở phía Tây.

3. Theo thống kê vào tháng 7 năm 2012 thì đất nước Nhật Bản có 127 triệu dân, vì thế quốc gia này được xem là nước có dân số lớn thứ 10 trên thế giới.

4. Nhật Bản là quốc gia có nền công nghiệp phát triển vào bậc nhất thế giới và sở hữu nhiều công ty nổi tiếng trên toàn cầu như : Toyota, Honda, Sony, Canon…

5. Nhật Bản cũng được xem là một trong những nước sở hữu nhiều môn võ thuật nhất trên thế giới như Karate, Judo, Kendo, Sumo…

6. Có thể nhiều người không biết rằng ở Nhật Bản có loại dưa hấu đen tên Densuke nổi tiếng và giá có thể lên đến 400 USD một quả. Loại dưa hấu này chỉ được trồng tại phía Bắc đảo Hokkaido. Tuy nhiên chỉ có bên ngoài nó có màu đen, còn bên trong vẫn là màu đỏ quen thuộc. Nó có vị ngọt thanh ăn rất ngon miệng.

7. Chợ Tsukiji tại Tokyo được xem là chợ cá lớn nhất tại Nhật Bản, ước tính có khoảng 2.000 tấn cá được buôn bán tại khu chợ này mỗi ngày. Chợ Tsukiji cũng được coi là địa điểm hấp dẫn khách du lịch với sự phong phú và đa dạng của các mặt hàng được bán tại đây.

8. Sàn nhà ở Nhật Bản thường được nâng cao lên so với mặt đất, điều này có ý nhắc nhở khách đến nhà phải bỏ giày dép bên ngoài và thay bằng đôi dép đi trong nhà đã được chuẩn bị sẵn.

9. Máy bán hàng tự động được đặt ở khắp nơi tại Nhật Bản, vì vậy các du khách có thể dễ dàng mua báo, nước uống hay thậm chí cả thuốc lá tại các máy bán hàng tự động này.

10. Hoa anh đào được người Nhật yêu thích và trồng ở khắp nơi. Hình ảnh của hoa anh đào tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng. Loại hoa thoắt nở thoắt tàn này được các Samurai yêu thích vì nó tượng trưng cho khí tiết và cách sống của họ.

11. Trúc là loại cây được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản. Với đặc tính “lớn nhanh như thổi” trúc được người dân Nhật Bản dùng cho nhiều vật dụng trong cuộc sống như: rổ, sáo, ống dẫn, ghế, hàng rào. Thậm chí trúc còn dùng để làm búp bê và các đồ dùng cho nghi lễ trà đạo.

12. Lâu đài Himeji-Jo (lâu đài hạc trắng) được công nhận là di sản thế giới năm 1993. Himeki-Jo là một trong những nguyên mẫu điển hình còn tồn tại của kiến trúc Nhật Bản thời cận đại. Himeji-Jo cùng với Matsumoto và Kunnamoto hợp thành “Tam đại quốc bảo thành”.

13. Bánh gạo hay còn gọi là bánh Mochi là loại bánh truyền thống tại Nhật Bản được dùng để biểu người than, trang trí trong nhà hoặc phục vụ cho hoạt động tại các đền chùa. Bánh gạo được làm từ bột, gạo nếp và nhân đậu ngọt.

14. Mặc dù bốn bề là biển nhưng Nhật Bản là nước nhập khẩu cá lớn nhất với khoảng 18% tổng giá trị nhập khẩu cá của thế giới.

15. Lễ hội Neptuta ở Hirosaki là nơi trưng bày những chiếc đèn phao với hình ảnh của các chiến binh hoặc các con vật. Đây là lễ hội truyền thống mang yếu tố văn hóa Nhật Bản và vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân nơi đây.Bài viết xem thêm

Bạn cần JJ ACTCALL tư vấn cho bạn?

Bất cứ lúc nào mà bạn muốn tìm việc!
Hãy đăng kí và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!